ซาลาห์โชว์พลังจอมเก๋าสร้างสถิติโชว์หลังฟาดไบรท์ตัน

เมื่อวันพุธก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา กับผลงานที่น่าประทับใจ 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ที่พาทีม หงส์แดง เอาชนะ ไบรท์ตันฯ ทำซึ่งในขณะนี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แปลงเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมกับกระบวนการทำประตูในเกม พรีเมียร์ลีก ให้กับ “ลิเวอร์พูล” ครบหลัก 100 ลูก เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของสมาพันธ์ หงส์แดง ในฤดูกาลฤดูนี้ก็ยังสร้างสถิติเป็นกลุ่มที่เก็บความมีชัยแตะต้องหลัก 30 นัดหมายต่อ 1 ฤดูได้เร็วที่สุดในแวดวงบอลอังกฤษด้วย

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เปลี่ยนเป็นนักฟุตบอล หงส์แดง ที่มีส่วนร่วมกับวิธีการทำประตู (ซึ่งก็คืออีกทั้งทำคะแนนเองรวมทั้งแอสซิสต์) ในเกมระดับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงหลัก 100 ลูก เร็วที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ของสมาคม ด้วยแนวทางการทำได้ภายหลังลงเล่นไปเพียงแต่ 104 นัดหมาย ตามการเปิดเผยของ อ็อปต้า สื่อด้านบันทึกสถิติโด่งดัง

เมื่อวันพุธที่ 8 เดือนกรกฎาคม ก่อนหน้าที่ผ่านมา ซาลาห์ แปลงเป็นดารานำชายของเกมด้วยกระบวนการทำผู้เดียว 2 ลูก รวมทั้งทำอีก 1 แอสซิสต์ กระทั่งช่วยทำให้กลุ่มบุกไปชนะ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 3-1

ซึ่งมันก็ทำให้ผลงานของเขาสำหรับเพื่อการเล่น พรีเมียร์ลีก กับ หงส์แดง ตลอดตอน 3 ฤดูก่อนหน้าที่ผ่านมา เปลี่ยนเป็นวิธีการทำได้ 73 ประตู กับอีก 27 แอสซิสต์ UFA2021

ดังนี้ ผู้ที่เป็นเจ้าของสถิติ การมีส่วนร่วมกับกระบวนการทำประตูใน พรีเมียร์ลีก ให้กับ หงส์แดง สัมผัสหลัก 100 ลูก เร็วสุดก่อนหน้า ซาลาห์ ตัวอย่างเช่น ไมเคิ่ล โอเว่น ที่ทำเป็นจากการลงเล่นไป 148 เกม

โดย ซาลาห์ ยังนับว่าเป็นผู้ที่ 4 ที่มีส่วนร่วมกับกระบวนการทำประตูในเกมระดับ พรีเมียร์ลีก ให้ “ลิเวอร์พูล” ถึงหลัก 100 ลูกด้วย โดยอีก 2 คนเป็น ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ที่ทำเป็นภายหลังจากเล่นไป 158 นัดหมาย แล้วก็ สตีเว่น พบร์ราร์ด ที่ทำเป็นตอนลงเล่นไป 212 เกม

นอกเหนือจากนี้ ผลงานเมื่อวันพุธก่อนหน้าที่ผ่านมายังเป็นเหตุให้ หงส์แดง ชุดฤดู 2019-20 แปลงเป็นกลุ่มซึ่งสามารถเก็บชัยสัมผัสหลัก 30 เกม ต่อการเล่น 1 ฤดูกาล ได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของแวดวงบอลอังกฤษด้วย หลังจากที่ได้ทำการใช้เวลาไป 34 นัดหมาย


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตะลึงทั้งสนาม แชมเบอร์เลน โชว์ยิงสุดเหนือชั้นเกมถลุงเกงค์

เป๊ปเผยสาเหตุที่ แมนฯ ซิตี้จะไม่ซื้อแฮร์รีเคนเสริมทัพตามข่าวลือ